| | Khéo tay hay làm | |
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
johnny_killer Smod
Tổng số bài gửi : 291 Sinh nhật : 23/05/1990 Ngày tham gia : 20/10/2009 Tuổi : 33 Đến từ : Mỹ Tho
| Tiêu đề: Khéo tay hay làm 03/12/09, 07:24 pm | |
| Thấy post toàn thức ăn dinh dưỡng mà không có công thức nấu sao mà mấy bác ăn đúng không . 1 Bánh canh chayNguyên liệu: - 500g bột mì - 200g nấm rơm - 3 bìa đậu hũ chiên - 1 lá tàu hủ ky - 2 củ cà rốt - 2 củ su hào - 1/2 trái thơm - 1 nhánh boa-rô - 1 trái ớt sừng - 2 thìa súp dầu ăn - 2 thìa cà phê xì dầu - 1 thìa cà phê ớt màu - 2 thìa cà phê đường - 1/4 thìa cà phê tiêu - 4 thìa cà phê muối - 2 thìa cà phê bột ngọt - Rau răm, ngò rí, chanh Thực hiện: - Bột rây ra khay, trộn với nước, nêm ít muối, nhồi đến khi bột không dính tay là được. Dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi. - Cà rốt, su hào, thơm gọt vỏ, cắt miếng nấu lấy nước dùng, lược bỏ xác. - Nấm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm đôi. Ớt xắt lát, chanh xắt miếng. - Ngò rí xắt nhỏ. Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ. - Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Lá tàu hủ ky chiên vàng, bóp nhỏ. -Bắc chảo dầu nóng, phi thơm boa-rô, cho nấm, đậu hũ chiên và tàu hủ kyvào xào nhanh tay cùng với ít ớt màu, nêm nếm vừa ăn. Khi thấy cácnguyên liệu đã thấm gia vị thì đổ nước dùng vào, để lửa vừa. -Nước dùng sôi thả từng sợi bánh canh vào, khuấy đều tay đến khi bánhcanh nổi lên, nêm muối, đường, bột ngọt vào cho vừa ăn là được. Múc ratô, rắc tiêu, ngò rí lên, dọn ăn kèm với chanh, ớt, nếu nhạt nêm ítnước tương vào rất ngon. Càrốt, su hào gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nấu nướcdùng. Phi thơm boa-rô, cho nấm, đậu hũ chiên và đậu hũ ky vào xào nhanhtay cùng ít ớt màu. Nhồi bột, dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi, chovào nồi nước sôi quậy đến khi chín. | |
| | | johnny_killer Smod
Tổng số bài gửi : 291 Sinh nhật : 23/05/1990 Ngày tham gia : 20/10/2009 Tuổi : 33 Đến từ : Mỹ Tho
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm 03/12/09, 07:44 pm | |
| 2 Bánh Cuốn Lạp XưởngNguyên liệu: - 200g bột gạo, - 30g lạp xường, - 80g hành phi vàng, - nước chấm pha, -rau thơm. Thực hiện: Tráng bánh như tráng bánh ướt, rồi xếp bánh ra đĩa. Cho lạp xường vào chảo chiên vàng. Lấy 1/2 lạp xường cắt mỏng, 1/2 còn lại cắt nhuyễn rắc lên mặt bánh và cho thêm hành phi vàng. Dùng bánh kèm với rau thơm và nước chấm pha | |
| | | klh496
Tổng số bài gửi : 108 Sinh nhật : 04/01/1989 Ngày tham gia : 04/11/2009 Tuổi : 35 Đến từ : Bóng Tối
| | | | hieu.congtu
Tổng số bài gửi : 64 Sinh nhật : 10/06/1990 Ngày tham gia : 25/11/2009 Tuổi : 33
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm 04/12/09, 10:38 pm | |
| | |
| | | johnny_killer Smod
Tổng số bài gửi : 291 Sinh nhật : 23/05/1990 Ngày tham gia : 20/10/2009 Tuổi : 33 Đến từ : Mỹ Tho
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm 08/12/09, 07:35 pm | |
| Cá bơn tẩm rượu bỏ lò Nguyên liệu:- Cá bơn: 1 con 300gr - Rượu đỏ: 1/4 lít - Khoai tây: 200 gr - Rau non - Hành tăm: 100 gr - Tủy bò: 10 gr - Nước dùng cá: 0,5 lít - Tỏi, bơ, mùi tây, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm từ thịt Knorr Thực hiện:Cá bơn lột da, khía dọc xương sống để mổ, làm sạch thấm khô. Đổ rượu đỏ, muối, hạt tiêu, hành tăm thái lát vào chảo, xào bơ nhồi vào bụng cá sau đó bỏ lò trong 10 phút. Vừa chín tới vớt ra. Rượu vang đỏ, lọc mịn, cô cạn cùng nước dùng cá, nêm muối tiêu, chút đường và hạt nêm từ thịt Knorr. Cho ít bơ vào quấy đều. Khoai tây gọt vỏ cắt làm 6 phần hình tròn. Luộc chín, xào bơ, hạt tiêu, muối, mùi (ngò). Rau non luộc qua xào bơ, muối, hạt tiêu, mùi (ngò). Đặt cá vào giữa, dội nước sốt xung quanh. Bày khoai tây quanh cá. Rau non bày trên phần đầu cá. Tủy bò thái nhỏ, chần qua, trộn với hành tăm băm nhỏ, muối, hạt tiêu và mùi. Bày xen kẽ giữa khoai tây. Hành tăm thái lát xào mềm rắc xung quanh cá. | |
| | | johnny_killer Smod
Tổng số bài gửi : 291 Sinh nhật : 23/05/1990 Ngày tham gia : 20/10/2009 Tuổi : 33 Đến từ : Mỹ Tho
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm 08/12/09, 07:45 pm | |
| Cá Hồi Kho DứaVật liệu: - 1 khoanh cá hồi (khoảng 300g) - 1/2 trái dứa (thơm) chín, 5 cọng hành lá Gia vị:- 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mầu, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng tiêu Thực hiện: - Ướp cá với một chút muối, chiên vàng (không cần chín). - Dứa cắt miếng dầy khoảng 1cm. - Lót một lớp dứa vào nồi, rồi cho đầu hành lá đập dập, xếp cá lên, nêm nước mắm, đường, nước mầu, dầu ăn. Trên cùng cho dứa. Ướp khoảng 30 phút. - Đặt lên bếp đun sôi, giảm nhỏ lửa kho khoảng 30 phút là được. Rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu. Dùng nóng với cơm. | |
| | | johnny_killer Smod
Tổng số bài gửi : 291 Sinh nhật : 23/05/1990 Ngày tham gia : 20/10/2009 Tuổi : 33 Đến từ : Mỹ Tho
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm 08/12/09, 07:50 pm | |
| Gỏi xòaiKhâu Chuẩn Bị Để làm món này, bạn cần có 1 trái xoài tượng xanh độ 500 gam, 1 củ cà rốt, 150 gam thịt ba rọi, 100 gam hành tây, 200 gam tôm đất, 20 gam tôm khô. Ngoài ra, cần chuẩn bị 1 vắt me chín, rau răm, ớt, tỏi, hành tím, bánh phồng tôm, đậu phộng, đá lạnh. Xoài gọt vỏ, bào mỏng, ướp 50 gam đường để 30 phút, vắt bỏ nước đường, ngâm nước đá độ 15 phút. Tôm khô rửa sơ, xào nêm chút đường, tiêu. Tôm đất rang với chút muối, lột vỏ để đuôi. Thịt luộc chín, thái lát mỏng. Cà rốt thái sợi, ướp 1 muỗng xúp đường. Hành tây bào mỏng, ngâm nước đá. Ớt thái sợi. Tỏi bằm nhuyễn, phi vàng. Hành tím bào mỏng, phi vàng. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát. Bánh phồng tôm chiên nở vàng. Vắt ráo xoài, hành tây, cà rốt, trộn chung tôm, thịt, tôm khô; thêm đường và nước mắm trộn đều, nếm vừa ăn. Cho rau răm cắt nhỏ, đậu phộng, hành phi, ớt. Nước chấm Me cho ít nước vào nấu, giấm lấy nước chua, cho đường vào khuấy tan cùng nước mắm ngon và ớt bằm. Bạn có thể chế biến món Gỏi xoài khô cá sặc, đây là món nhậu lai rai rất thú vị, và cách làm đơn giản như sau: Nguyên liệu1 trái xoài sống khoảng nửa ký, gọt vỏ, thái sợi 1 con khô cá sặc, rửa nước cho bớt mặn. Nướng chín, xé thịt cá cho thật nhỏ. 3 củ hành tím, bào mỏng 1/4 củ hành thái mỏng 1 trái ớt cắt hạt lựu vài lá chanh thái nhuyễn 1 muỗng canh rau thơm, thái nhỏ 2 muỗng cà phê nước mắm 1 muỗng canh nước cốt chanh 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm 2 muỗng canh đường Thực hiện Cho xoài, khô cá sặc, hành, ớt, 1/2 rau húng vào thố. Trộn đều với nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt. Cho gỏi ra dĩa, rắc rau húng còn lại. Chúc bạn ngon miệng nhé | |
| | | johnny_killer Smod
Tổng số bài gửi : 291 Sinh nhật : 23/05/1990 Ngày tham gia : 20/10/2009 Tuổi : 33 Đến từ : Mỹ Tho
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm 08/12/09, 07:56 pm | |
| Cháo Gà Vật liệu 1 con gà 2 chén gạo hành, tiêu, bột ngọt, muối hay nước mắm Cách nấu: Trước hiết đô+ nước bắt lên cho sôị Trong khi đó rửa gà. Nhớ phải móc phổi, cắt hử dầu, nhổ lông cho sạch...(huhuhu...dau wá...hết ò ó ooo nửa rồi .. ) Khi nước sôi bỏ vô luột. Phải để gà luộc khỏang 1 giờ. Nhớ!!!!!! Canh chừng hớt bọt, chứ o nước sẽ đực. Sau 1 giờ, vớt con gà ra đê+ trên diã, vo gạo cho sạch rùi bỏ vô soong nước luột gà. Đê+ cho sôi khỏang 15-20 min. Trong khi đó, nếu bạn muốn ăn gà xé thì xé ra, (còn nếu o thì lấy dao lấy thớt ra mà chặc, cái nầy phải làm nước mắn đê+ chấm.) Khi bạn xé xong ra miếng nhỏ vừa ăn rồi thì bỏ vô xong nước đang nấu đó. Chờ cho xôi lên rồi, bỏ 1muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêụ 5 muỗng ăn nước mắm, hay 3 muỗng muốị Quậy đều rùi nếm thử vừa miệng chưạ Nếu chưa thì cho thêm nước mắm hay muối vàọ | |
| | | thaothao
Tổng số bài gửi : 11 Sinh nhật : 16/08/1994 Ngày tham gia : 05/03/2010 Tuổi : 29 Đến từ : bít làm gì?
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm 16/03/10, 05:34 pm | |
| | |
| | | johnny_killer Smod
Tổng số bài gửi : 291 Sinh nhật : 23/05/1990 Ngày tham gia : 20/10/2009 Tuổi : 33 Đến từ : Mỹ Tho
| | | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: Khéo tay hay làm | |
| |
| | | | Khéo tay hay làm | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| Thống Kê | Hiện có 4 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 4 Khách viếng thăm Không Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 173 người, vào ngày 12/04/11, 05:07 pm |
April 2024 | Mon | Tue | Wed | Thu | Fri | Sat | Sun |
---|
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | | | | | | Calendar |
|
|