Welcom to http://vntool.tk
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
Hỗ Trợ Online
Liên hệ Admin
(Thanh Lâm):


Liên hệ johnny_killer
(Thanh Thương)


Liên hệ TheRonan
(Công Huy):


Liên hệ thiensontuyet
(Nhật Huy)


Liên hệ quidaudinh
(Xuân Quí)


Liên hệ khoailangday
(Hoàng Oanh)

 

 Khéo tay hay làm

Go down 
4 posters
Tác giảThông điệp
johnny_killer
Smod
Smod
johnny_killer


Tổng số bài gửi : 291
Sinh nhật : 23/05/1990
Ngày tham gia : 20/10/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Mỹ Tho

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime03/12/09, 07:24 pm

Thấy post toàn thức ăn dinh dưỡng mà không có công thức nấu sao mà mấy bác ăn đúng không .


1 Bánh canh chay
Khéo tay hay làm IMG_1950
Nguyên liệu:

- 500g bột mì

- 200g nấm rơm

- 3 bìa đậu hũ chiên

- 1 lá tàu hủ ky

- 2 củ cà rốt

- 2 củ su hào

- 1/2 trái thơm

- 1 nhánh boa-rô

- 1 trái ớt sừng

- 2 thìa súp dầu ăn

- 2 thìa cà phê xì dầu

- 1 thìa cà phê ớt màu

- 2 thìa cà phê đường

- 1/4 thìa cà phê tiêu

- 4 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê bột ngọt

- Rau răm, ngò rí, chanh

Thực hiện:

- Bột rây ra khay, trộn với nước, nêm ít muối, nhồi đến khi bột không dính tay là được. Dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi.

- Cà rốt, su hào, thơm gọt vỏ, cắt miếng nấu lấy nước dùng, lược bỏ xác.

- Nấm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm đôi. Ớt xắt lát, chanh xắt miếng.

- Ngò rí xắt nhỏ. Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ.

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Lá tàu hủ ky chiên vàng, bóp nhỏ.

-Bắc chảo dầu nóng, phi thơm boa-rô, cho nấm, đậu hũ chiên và tàu hủ kyvào xào nhanh tay cùng với ít ớt màu, nêm nếm vừa ăn. Khi thấy cácnguyên liệu đã thấm gia vị thì đổ nước dùng vào, để lửa vừa.

-Nước dùng sôi thả từng sợi bánh canh vào, khuấy đều tay đến khi bánhcanh nổi lên, nêm muối, đường, bột ngọt vào cho vừa ăn là được. Múc ratô, rắc tiêu, ngò rí lên, dọn ăn kèm với chanh, ớt, nếu nhạt nêm ítnước tương vào rất ngon.

Khéo tay hay làm 31ba5f5c293aced65b0f8fff2fcd9bea

Càrốt, su hào gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nấu nướcdùng. Phi thơm boa-rô, cho nấm, đậu hũ chiên và đậu hũ ky vào xào nhanhtay cùng ít ớt màu. Nhồi bột, dùng chày cán mỏng, xắt thành sợi, chovào nồi nước sôi quậy đến khi chín.
Về Đầu Trang Go down
johnny_killer
Smod
Smod
johnny_killer


Tổng số bài gửi : 291
Sinh nhật : 23/05/1990
Ngày tham gia : 20/10/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Mỹ Tho

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime03/12/09, 07:44 pm

2 Bánh Cuốn Lạp Xưởng
Khéo tay hay làm Th_Bnhcunlpxng

Nguyên liệu:

- 200g bột gạo,
- 30g lạp xường,
- 80g hành phi vàng,
- nước chấm pha,
-rau thơm.

Thực hiện:

Tráng bánh như tráng bánh ướt, rồi xếp bánh ra đĩa. Cho lạp xường vào chảo chiên vàng. Lấy 1/2 lạp xường cắt mỏng, 1/2 còn lại cắt nhuyễn rắc lên mặt bánh và cho thêm hành phi vàng. Dùng bánh kèm với rau thơm và nước chấm pha
Về Đầu Trang Go down
klh496

klh496


Tổng số bài gửi : 108
Sinh nhật : 04/01/1989
Ngày tham gia : 04/11/2009
Tuổi : 35
Đến từ : Bóng Tối

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime04/12/09, 04:39 pm

Yeu Cái món chay là tớ chịu đó nha Khéo tay hay làm Expect
để bữa nào tớ mua về làm ăn thử An Nao
Về Đầu Trang Go down
hieu.congtu

hieu.congtu


Tổng số bài gửi : 64
Sinh nhật : 10/06/1990
Ngày tham gia : 25/11/2009
Tuổi : 33

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime04/12/09, 10:38 pm

thằng này có tâm hồn ăn uống ghê zậy đóa hahaha... An Nao An Nao An Nao
Về Đầu Trang Go down
johnny_killer
Smod
Smod
johnny_killer


Tổng số bài gửi : 291
Sinh nhật : 23/05/1990
Ngày tham gia : 20/10/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Mỹ Tho

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime08/12/09, 07:35 pm

Cá bơn tẩm rượu bỏ lò

Khéo tay hay làm Small_Cá%20bơn%20tẩm%20rượu%20bỏ%20lò493999

Nguyên liệu:

- Cá bơn: 1 con 300gr

- Rượu đỏ: 1/4 lít

- Khoai tây: 200 gr

- Rau non

- Hành tăm: 100 gr

- Tủy bò: 10 gr

- Nước dùng cá: 0,5 lít

- Tỏi, bơ, mùi tây, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm từ thịt Knorr

Thực hiện:

Cá bơn lột da, khía dọc xương sống để mổ, làm sạch thấm khô.
Đổ rượu đỏ, muối, hạt tiêu, hành tăm thái lát vào chảo, xào bơ nhồi vào bụng cá sau đó bỏ lò trong 10 phút. Vừa chín tới vớt ra. Rượu vang đỏ, lọc mịn, cô cạn cùng nước dùng cá, nêm muối tiêu, chút đường và hạt nêm từ thịt Knorr. Cho ít bơ vào quấy đều.

Khoai tây gọt vỏ cắt làm 6 phần hình tròn. Luộc chín, xào bơ, hạt tiêu, muối, mùi (ngò). Rau non luộc qua xào bơ, muối, hạt tiêu, mùi (ngò).

Đặt cá vào giữa, dội nước sốt xung quanh. Bày khoai tây quanh cá. Rau non bày trên phần đầu cá. Tủy bò thái nhỏ, chần qua, trộn với hành tăm băm nhỏ, muối, hạt tiêu và mùi. Bày xen kẽ giữa khoai tây. Hành tăm thái lát xào mềm rắc xung quanh cá.
Về Đầu Trang Go down
johnny_killer
Smod
Smod
johnny_killer


Tổng số bài gửi : 291
Sinh nhật : 23/05/1990
Ngày tham gia : 20/10/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Mỹ Tho

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime08/12/09, 07:45 pm

Cá Hồi Kho Dứa

Khéo tay hay làm IMG_0281

Vật liệu:

- 1 khoanh cá hồi (khoảng 300g)
- 1/2 trái dứa (thơm) chín, 5 cọng hành lá


Gia vị:

- 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mầu, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng tiêu

Thực hiện:

- Ướp cá với một chút muối, chiên vàng (không cần chín).
- Dứa cắt miếng dầy khoảng 1cm.
- Lót một lớp dứa vào nồi, rồi cho đầu hành lá đập dập, xếp cá lên, nêm nước mắm, đường, nước mầu, dầu ăn. Trên cùng cho dứa. Ướp khoảng 30 phút.
- Đặt lên bếp đun sôi, giảm nhỏ lửa kho khoảng 30 phút là được.

Rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu.
Dùng nóng với cơm.
Về Đầu Trang Go down
johnny_killer
Smod
Smod
johnny_killer


Tổng số bài gửi : 291
Sinh nhật : 23/05/1990
Ngày tham gia : 20/10/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Mỹ Tho

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime08/12/09, 07:50 pm

Gỏi xòai

Khéo tay hay làm IMG_8828

Khâu Chuẩn Bị

Để làm món này, bạn cần có 1 trái xoài tượng xanh độ 500 gam, 1 củ cà rốt, 150 gam thịt ba rọi, 100 gam hành tây, 200 gam tôm đất, 20 gam tôm khô.
Ngoài ra, cần chuẩn bị 1 vắt me chín, rau răm, ớt, tỏi, hành tím, bánh phồng tôm, đậu phộng, đá lạnh.

Xoài gọt vỏ, bào mỏng, ướp 50 gam đường để 30 phút, vắt bỏ nước đường, ngâm nước đá độ 15 phút. Tôm khô rửa sơ, xào nêm chút đường, tiêu. Tôm đất rang với chút muối, lột vỏ để đuôi. Thịt luộc chín, thái lát mỏng. Cà rốt thái sợi, ướp 1 muỗng xúp đường. Hành tây bào mỏng, ngâm nước đá. Ớt thái sợi. Tỏi bằm nhuyễn, phi vàng. Hành tím bào mỏng, phi vàng. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát. Bánh phồng tôm chiên nở vàng.

Vắt ráo xoài, hành tây, cà rốt, trộn chung tôm, thịt, tôm khô; thêm đường và nước mắm trộn đều, nếm vừa ăn. Cho rau răm cắt nhỏ, đậu phộng, hành phi, ớt.

Nước chấm

Me cho ít nước vào nấu, giấm lấy nước chua, cho đường vào khuấy tan cùng nước mắm ngon và ớt bằm.

Bạn có thể chế biến món Gỏi xoài khô cá sặc, đây là món nhậu lai rai rất thú vị, và cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu

1 trái xoài sống khoảng nửa ký, gọt vỏ, thái sợi
1 con khô cá sặc, rửa nước cho bớt mặn. Nướng chín, xé thịt cá cho thật nhỏ.
3 củ hành tím, bào mỏng
1/4 củ hành thái mỏng
1 trái ớt cắt hạt lựu
vài lá chanh thái nhuyễn
1 muỗng canh rau thơm, thái nhỏ
2 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng cà phê tỏi ớt băm
2 muỗng canh đường

Thực hiện

Cho xoài, khô cá sặc, hành, ớt, 1/2 rau húng vào thố. Trộn đều với nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt.
Cho gỏi ra dĩa, rắc rau húng còn lại.
Chúc bạn ngon miệng nhé
Về Đầu Trang Go down
johnny_killer
Smod
Smod
johnny_killer


Tổng số bài gửi : 291
Sinh nhật : 23/05/1990
Ngày tham gia : 20/10/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Mỹ Tho

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime08/12/09, 07:56 pm

Cháo Gà

Khéo tay hay làm IMG_0730-2

Vật liệu

1 con gà
2 chén gạo
hành, tiêu, bột ngọt, muối hay nước mắm

Cách nấu:

Trước hiết đô+ nước bắt lên cho sôị Trong khi đó rửa gà. Nhớ phải móc phổi, cắt hử dầu, nhổ lông cho sạch...(huhuhu...dau wá...hết ò ó ooo nửa rồi .. ) Khi nước sôi bỏ vô luột. Phải để gà luộc khỏang 1 giờ. Nhớ!!!!!! Canh chừng hớt bọt, chứ o nước sẽ đực.

Sau 1 giờ, vớt con gà ra đê+ trên diã, vo gạo cho sạch rùi bỏ vô soong nước luột gà. Đê+ cho sôi khỏang 15-20 min.

Trong khi đó, nếu bạn muốn ăn gà xé thì xé ra, (còn nếu o thì lấy dao lấy thớt ra mà chặc, cái nầy phải làm nước mắn đê+ chấm.) Khi bạn xé xong ra miếng nhỏ vừa ăn rồi thì bỏ vô xong nước đang nấu đó. Chờ cho xôi lên rồi, bỏ 1muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêụ 5 muỗng ăn nước mắm, hay 3 muỗng muốị Quậy đều rùi nếm thử vừa miệng chưạ Nếu chưa thì cho thêm nước mắm hay muối vàọ
Về Đầu Trang Go down
thaothao

thaothao


Tổng số bài gửi : 11
Sinh nhật : 16/08/1994
Ngày tham gia : 05/03/2010
Tuổi : 29
Đến từ : bít làm gì?

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime16/03/10, 05:34 pm

nhin ngon gom
Về Đầu Trang Go down
johnny_killer
Smod
Smod
johnny_killer


Tổng số bài gửi : 291
Sinh nhật : 23/05/1990
Ngày tham gia : 20/10/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Mỹ Tho

Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime21/03/10, 07:25 pm

nói cho bit 1 bi mat nho~ nha tui , tui chi~ bit post chứ hok bit nấu đâu Sac Mau Sac Mau
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





Khéo tay hay làm Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Khéo tay hay làm   Khéo tay hay làm Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
Khéo tay hay làm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcom to http://vntool.tk :: Ban Ngoại Giao :: Sức Khỏe Là Vàng-
Chuyển đến